Trang chủ » Cách luyện tập cho gà chọi tăng thể lực để trở thành chiến kê

Cách luyện tập cho gà chọi tăng thể lực để trở thành chiến kê

luyện cho gà chọi

Phương pháp luyện tập cho gà chọi là một phương pháp luôn song hành cùng chế độ dinh dưỡng. Các phương pháp này giúp gà chọi rèn luyện sức bền, tăng cường cơ bắp, di chuyển linh hoạt, dẻo dai hơn. Sau đây VN138 sẽ chia sẻ với các bạn cách tập luyện thể lực cho gà chọi để trở thành chiến kê dũng mãnh nhé.

Tập thể lực cho gà chọi bằng cách đeo tạ

Đeo tạ (đeo chì) vào chân gà sẽ giúp gia tăng sức tập luyện chân. Khi chiến đấu chúng sẽ ra đòn mạnh và nhanh lẹ hơn rất nhiều. Gà sẽ được đeo tạ mỗi ngày, ngay cả khi chạy bội. Chỉ khi xổ gà thì mới tháo ra. Trọng lượng của tạ sẽ tùy thuộc vào trọng lượng của con gà. Ví dụ như gà nặng khoảng 3kg thì chỉ nên đeo tạ khoảng 50g mỗi bên. Nên nhớ loại chì dùng để làm tạ cho gà chiến phải là chì tấm (chì dùng để làm lưới).

luyện cho gà chọi

Đeo tạ cho gà đá luyện tập sức mạnh đôi chân

Lưu ý: Các bạn nên cho gà đeo thử tạ trong một vài ngày. Nếu thấy gà đá chân mạnh, lực đá khỏe hơn và nhanh lẹ hơn thì mới cho đeo tiếp. Còn nếu chân gà yếu xuống và bo hơn thì ngưng đeo tạ để tránh làm yếu chân gà.

Luyện tập cho gà chọi – Chạy lồng

Chạy lồng là một bài tập nền tảng để rèn luyện thể lực khỏe mạnh và dẻo dai cho gà. Sau khi gà đã được cắt tai tích và tỉa lông thì có thể bắt đầu cho chạy lồng. Thường thì các bạn nên cho gà chạy lồng vào buổi sáng sớm khi chúng mới ngủ dậy là tốt nhất.

luyện cho gà chọi

Tập thể lực cho gà bằng phương pháp chạy lồng

Khi bắt gà ra khỏi chuồng các bạn không nên cho gà chạy lồng ngay. Mà hãy đặt gà dưới đất rồi nhẹ nhàng massage một lúc để chúng thoải mái và sung mãn hơn. Bên cạnh đó, hãy bắt một con gà khác nhốt vào trong bội có kích thước đủ lớn để gà đi lại, vỗ cánh cho thoải mái. Tiếp đó bạn dùng một cái bội khác có kích thước lớn hơn để úp bên ngoài bội đã nhốt gà. 

Cuối cùng bạn thả gà cần tập thể lực ra để hai con gà nhìn thấy nhau. Để con bên trong tìm đường ra, con bên ngoài tìm đường vào. Cứ thế để chúng chạy vòng vòng liên tục trong khoảng 30 phút/ngày thì cho gà nghỉ.

Lưu ý: Bạn phải sử dụng bội khít để gà không lọt được đầu ra ngoài được. Chọn gà cùng trạng để chạy lồng và có thể đeo theo chì vào chân để rèn luyện đôi chân. Tiếp đó là khoảng cách giữa hai cái bội không nên rộng quá 1cm. Mặt sàn úp bội phải là mặt đất nền hoặc được lót sàn để không làm ảnh hưởng đến chân gà.

Tập hẫng chân rơi tự do

Phương pháp này sẽ giúp cho con gà chọi khỏe chân, chắc gân gối hơn rất nhiều. Để thực hiện bài tập hẫng chân rơi tự do này thì bạn cần chọn vị trí đất mềm không có sỏi đá. Nếu trong trường hợp không có đất mềm thì cũng có thể trải thêm miếng đệm lót ở sân bê tông phẳng cũng được.

luyện cho gà chọi

Tập luyện cho gà chọi bằng phương pháp rơi tự do

Tay phải bạn đặt lườn trước, tay trái đặt lườn sau, nâng gà lên cao khoảng 30cm rồi thả cho gà rơi tự do. 3 ngày đầu bạn nên tập khoảng 20 lần/ngày, 3 ngày tiếp theo nâng lên thành 25 lần/ngày. Cứ như vậy, các bạn tăng dần theo thời gian cho đến khi nào gà đạt được 200 lần/ngày là được.

Tập thể lực cho gà chọi – Nhồi gà

Nhồi gà là cách để cho rèn luyện phản xạ nhanh nhẹn, nhạy bén cho gà. Đồng thời các tư thế bung chân để ra đòn của chúng cũng trở nên nhuần nhuyễn hơn. Bài tập này nên kết hợp với bài tập hẫng chân đá tự do để mang về hiệu quả tốt nhất.

Bạn dùng tay trái đặt trên lưng đuôi và tay phải đặt dưới lườn trước của con gà rồi bắt đầu hất nhẹ tay lên cao. Sau đó bạn bất ngờ thả tay ra để cho con gà bị hẫng. Lúc này gà sẽ vỗ cánh liên hồi để lấy lại thăng bằng, đồng thời hai chân bung ra để tìm cách đáp xuống đất sao cho an toàn.

>>> Xem thêm: Gà chọi Cuba xuất xứ từ đâu? Lối đá thế nào? Chăm sóc ra sao?

Tập xoay trở trong phạm vi hẹp

Bài tập này sẽ cho con gà tập cùng với người huấn luyện. Sư kê đứng thẳng gối, người hơi khom về phía trước, mặt và ngực hướng xuống phía dưới. Đặt gà chọi đứng trên nền đất hoặc miếng lót, sau đó áp cổ tay sát vào phần cổ với thân gà, lấy chân gà làm trọng tâm. Sau đó xoay thật nhẹ nhàng, chậm rãi để gà có thể di chuyển quanh. Trong quá trình xoay bạn nên điều chỉnh tốc độ xoay của mình để cho gà theo kịp. Cứ làm như vậy liên tục trong khoảng 5 phút.

luyện cho gà chọi

Để có được một chú gà chiến các sư kê phải có cách luyện tập rất bài bản

Kết thúc mỗi bài tập luyện tập cho gà chọi thì chúng ta nên massage nhẹ nhàng cho gà chủ yếu ở phần đùi và hông. Các bài tập này nên được thực hiện theo thời gian phù hợp, tránh tình trạng gà quá non hoặc tập quá nhiều gây mất sức và làm phản tác dụng của các bài tập.

Trên đây chia sẻ của VN138 về cách tập luyện thể lực cho gà chọi để trở thành chiến kê dũng mãnh. Chúc các bạn áp dụng thành công và luyện được những chiến kê chất lượng, bách chiến bách thắng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *