Trang chủ » Đặc điểm nhận dạng và cách chọn giống gà chọi Mỹ

Đặc điểm nhận dạng và cách chọn giống gà chọi Mỹ

gà chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ là một trong những giống gà quen thuộc mà hầu hết những dân chơi gà đá lâu năm đều biết. Sau đây VN138 sẽ chia sẻ với các bạn đặc điểm nhận dạng và cách chọn giống gà chọi Mỹ để bạn có thể lựa chọn và đào tạo cho mình một chiến kê xuất sắc nhé!

Đặc điểm nhận dạng

Thân hình lực lưỡng, to lớn

Những con gà chọi Mỹ nổi bật với vóc khá dáng to lớn hơn so với những dòng gà chọi thuần Việt. Với kích thước cơ thể có thể to gấp đôi, thậm chí gấp rưỡi gà chọi Việt. Đây là một lợi thế lớn nếu giao chiến với các giống gà ở trong nước. Đùi gà chọi Mỹ rất to, khỏe, chắc nịch và cực kì nặng đòn. 

gà chọi Mỹ

Gà Mỹ có bộ lông rất dày

Một đặc điểm khác của dòng gà này là lá phổi rất nhỏ, nằm khuất trong bộ lông dày giúp gà khó bị cựa đâm tới khi giao chiến. 

Lông phủ dài và rậm rạp khắp cơ thể

Giống gà siêu Mỹ đá cựa sắt có lông mã khá dài, phủ rộng khắp xuống tận hông và đuôi, ống cánh rộng, phủ tối thiểu tới phần phao câu. Nếu bộ lông trùm qua cả phao câu thì đó là con gà rất tốt. Điều này giúp chúng giữ thăng bằng tốt hơn khi bay nhảy hay ra đòn đá với đối thủ. 

gà chọi Mỹ

Màu lông nổi bật sẽ chúng trông oai vệ, dữ tợn hơn.

Gà nòi Việt thường được các kê sư cắt tỉa lông gọn gàng nhưng đối với những con gà chọi Mỹ thì không nên. Thay vào đó, các bạn nên tận dụng bộ lông rậm rạp này như là một lợi thế khi giao chiến. Bộ lông dày sẽ giúp giảm những sát thương cho gà khi chúng giao chiến. Ngoài ra, màu sắc lông nổi bật sẽ chúng trông oai vệ, dữ tợn hơn.  

Khoẻ, lì đòn và tốc độ ra đòn cực nhanh

Những chú chiến kê Mỹ có tốc độ ra đòn cực kỳ nhanh dù chúng có vóc dáng to lớn, vạm vỡ. Bởi đặc điểm này mà nhiều sư kê bị mê hoặc bởi giống gà đá này. Lớp lông dày, rậm được bao phủ khắp bề mặt giúp bảo vệ cơ thể rất tốt nên gà chọi Mỹ cực kì lì đòn.

Khi giao chiến, bộ lông giúp chúng giảm thiểu những tổn thương từ những cú mổ hay cú đá hiểm ác của đối thủ. Vì vậy, gà chọi Mỹ rất ít chảy máu và mất sức hơn trong cuộc đấu. Tuy nhiên chúng lại có một nhược điểm là không biết né mà chỉ có thể giao thẳng chân.

>>> Xem thêm: Nguồn gốc và đặc điểm nhận diện của gà Asil – Siêu hùng kê đến từ Ấn Độ

Sung sức và cực kì thiện chiến

Không chỉ có sức mạnh khủng khiếp với những đòn đá nhanh, chuẩn xác gà chọi Mỹ còn cực kì hiếu chiến và máu lửa. Chúng không bao giờ bỏ cuộc và sẵn sàng lao vào chiến đấu với đối thủ đến chết. Đây cũng là lý do khiến những người chơi gà rất ngại cho chú gà của mình giao chiến với gà chọi Mỹ.

gà chọi Mỹ

Gà đá Mỹ cực kỳ hiếu chiến

Cách chọn giống gà chọi Mỹ 

Ngoài những đặc điểm kể trên, các bạn có thể tham khảo cách chọn gà chọi Mỹ sao cho phù hợp theo các giống gà. Gà chọi Mỹ có rất nhiều giống khác nhau, có thể kể đến như: Kelso, Hatch, Albany, gà tre Mỹ… 

Các giống gà Mỹ nổi tiếng

Gà Mỹ rặc Hatch

Dòng gà này là một biến thể hoàn hảo nhất của giống gà chọi Mỹ. Dòng gà Hatch nghiêng về dòng đá cựa tròn nhiều hơn. Gà rặc Hatch có ngoại hình đẹp, tốc độ và khả năng đưa ra các đòn đá rất tốt. Đặc điểm nhận biết là bản đuôi của chúng to và dài nhưng không quá cao. Đây là cũng là một trong những dòng gà chọi được đánh giá thiện chiến nhất.

Gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ là một trong những giống gà lai có đòn đá cựa hay nhất trong các dòng gà chọi Mỹ. Dòng gà này sở hữu tốc độ ra đòn được xếp vào những chiến kê nhanh nhất hiện nay. Với ưu thế của dòng gà tre đá của Việt Nam là  chống chịu tốt bệnh tật, cùng với những ưu điểm nổi bật của giống gà Mỹ, gà tre Mỹ được đông đảo người nuôi gà đá săn đón. 

Gà tre Mỹ

Gà Mỹ dòng Kelso

Dòng gà Kelso từng được coi là một trong những huyền thoại làm điên đảo giới chơi gà trên toàn thế giới. Giống gà được đặt tên theo người lai tạo nó là ngài Kelso. Trải qua vô số lần lai tạo, giống này đã được ra đời. Dòng gà Mỹ đá cựa sắt này đã mang về rất nhiều giải thưởng danh giá cho những người huấn luyện.

Cách chọn gà chọi Mỹ dựa vào đời gà

Một trong những yếu tố để đánh giá gà đá Mỹ vô cùng chính xác là xem những đời trước của chúng. Tức là xem xét bố, mẹ của các chiến kê đó có tốt hay không cả về sức khỏe lẫn phong cách chiến đấu. Phần lớn gà đời sau sẽ nhận di truyền từ gà mẹ. Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ để chọn ra con gà được tạo ra từ những đời gà trước khỏe mạnh có nhiều ưu thế để có thể đưa về nhà một chú gà chọi Mỹ tốt nhất.

gà chọi Mỹ

Để chọn gà đá tốt nên xem đời trước của chúng

Trên đây là toàn bộ kiến thức về giống gà chọi Mỹ cùng với cách chọn gà chọi Mỹ tốt nhất mà VN138 muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng, bài viết trên chúng tôi có thể giúp những sư kê có thêm nhiều kiến thức hữu ích về giống gà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *